[Phim Bộ] Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca

phim cuộc đời đức phật thích ca

ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI

Đức Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử của nhân loại. Ngày mà Ngài đản sinh (gọi là Phật Đản) hay ngày Giáng sinh của Đức Phật, tiếng Pali gọi là Vesak. Ngài sống vào thời kỳ Ấn Độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Dù có nhiều hoài nghi và do dự trước đây, nhưng sau các khám phá khảo cổ vào đầu thế kỷ 20, hầu hết các học giả ngày nay đều đã công nhận Đức Phật đã sống và truyền dạy giáo lý trong thời Mahajanapada dưới thời cai trị của vua Tần-Bà-Sa-La (Bimbisāra) (Bình Sa Vương) (vào năm 558 – 491 TCN) và qua đời trong thời gian đầu của triều đại vua A-Xà-Thế (Ajātaśatru), người kế thừa của vua Tần-Bà-Sa-La. Cuộc đời của thái tử Tất-Đạt-Đa không những trùng hợp với thời kỳ phát triển của đạo Bà-La-Môn giáo mà còn trùng với sự phát triển của trường phái tu khổ hạnh Sramana như Kỳ-na giáo, Ājīvika, Ajñana, Cārvāka (triết học duy vật khoái lạc).

Đức Phật là con của vua Tịnh Phạn (Suddodana) họ Cồ Đàm (Gotama) nước Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu), mẹ Ngài là hoàng hậu Ma-Da (Mayadevi). Nước Ca Tỳ La Vệ tức là xứ Pipaova ở phía Bắc của thành Ba La Nại (Bénares) thuộc khu vực giáp ranh giữa NepalẤn Độ ngày nay. Trước khi xuất gia, Ngài đã có vợ là Da-Du-Da-La (Yashodhara), con trai là La-Hầu-La (Rahula).

PHIM BỘ: CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT

Bộ phim Đức Phật (Buddha) dài 55 tập được chuyển thể từ tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu tư hơn 120 triệu đô la Mỹ.

Quý vị có thể tìm hiểu về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni qua bài viết tại đây.

Xin kính mời tất cả quý vị cùng xem phim. Chúc tất cả mọi người có những phút giây xem phim an lạc và những kiến thức Phật học hữu ích.

🙏🏻 Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🏻

TẬP 01:

TẬP 02:

TẬP 03:

TẬP 04:

TẬP 05:

TẬP 06:

TẬP 07:

TẬP 08:

TẬP 09:

TẬP 10:

TẬP 11:

TẬP 12:

TẬP 13:

TẬP 14:

TẬP 15:

Thiện Hóa
Thiện Hóa

Đời đạo hòa đồng tâm an lạc
Sắc không quy nhứt tánh viên minh

Bình Luận

Tháng 10 năm 2023
02
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ hai
Ngày Quý Tỵ
Tháng Tân Dậu
Năm Quý Mão
Lịch âm
18
Tháng 08

Về Bích Tọa Đàm

Chúng tôi, những thiện nam tín nữ với 1 lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo, xin được phép thành lập trang Bích Tọa Đàm để làm nơi chia sẻ những lời huyền ngọc, những kiến thức Phật học mà chúng tôi đã hữu duyên kiến huệ được. Nếu có sự trùng lặp hoặc chưa đúng. Rất mong được quý vị, chư đồng đạo hoan hỉ bỏ qua. Cùng nhau góp ý xây dựng để hoằng dương Phật pháp. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Muôn loài sớm thoát khỏi đường mê, quay về nẻo giác. Chúng sinh đồng thành Phật đạo.

 – NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT –

Kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng kí nhận bài viết mới

Đăng kí nhận thông báo về các bài viết mới nhất của Bích Tọa Đàm. 

error: Nội dung được bảo vệ !!

THAM GIA NHÓM FACEBOOK

Hoan hỉ kính mời bạn cùng tham gia vào nhóm của BÍCH TOẠ ĐÀM trên Facebook để cùng nhau tinh tấn tu tập và trao đổi chánh Pháp.
🙏🏻Nam Mô A Di Đà Phật🙏🏻