Xưng Tán Phật Thích Ca – Tiếng Pali Cổ Đại

Tiếng Pali cổ đại là một ngôn ngữ được sử dụng trong văn bản Phật giáo cổ đại, đặc biệt là trong các bộ kinh và các văn bản kinh điển của Phật giáo Theravada. Pali là ngôn ngữ của các bộ kinh Pali, ghi chép lại lời dạy của Đức Phật và các nhà truyền thống Phật giáo.

Pali có nguồn gốc từ tiếng Sanskrit cổ đại, ngôn ngữ cổ của Ấn Độ. Nó phát triển thành một ngôn ngữ riêng biệt trong thời kỳ Phật giáo cổ đại và trở thành ngôn ngữ chính thức trong các cộng đồng Phật giáo Theravada.

Tiếng Pali cổ đại có một tập từ vựng và ngữ pháp đặc biệt, được sử dụng để truyền đạt triết lý và lời dạy Phật. Hiện nay, Pali vẫn được sử dụng trong nghi lễ và thánh lễ của các tổ chức Phật giáo Theravada truyền thống và vẫn được nghiên cứu và học tại các trung tâm Phật giáo và trường đại học.

Bài kinh Xưng Tán Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Giáo Chủ Cõi Ta Bà bằng tiếng Pali cổ đại sẽ giúp người tu sĩ tăng trưởng hạnh tiến tu, trang nghiêm phước báu trên con đường tu tập.


☆☆☆☆☆💐💐💐💐💐☆☆☆☆☆
🙏🏻 Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🏻
🙏🏻 Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏻
🙏🏻 Nam mô Long Hoa Hội Di Lặc Tôn Phật 🙏🏻
🙏🏻 Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát 🙏🏻
🙏🏻 Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát 🙏🏻
🙏🏻 Nam mô Đức Tông Sư Minh Trí 🙏🏻
☆☆☆☆☆💐💐💐💐💐☆☆☆☆☆
Khi xem và đọc những điều này. Nếu có chút gì lợi ích cho chúng sinh. Đó là sự diệu dụng của pháp bảo. Xin hồi hướng công đức lành này. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Mọi loài sớm thoát khỏi đường mê. Quay về nẻo giác. Từ bỏ sát sanh hại vật. Phát tâm quy y Tam Bảo. Thọ trì ngũ giới. Ăn chay niệm Phật. Bố thí. Phóng sanh. Người người biết lấy lòng từ bi quý kính lẫn nhau. Thế giới hết nghiệp binh đao. Mưa thuận gió hoà. Quốc thái dân an. Muôn loài dứt sạch phiền não. Oan trái nghiệp chướng tiêu trừ. Thân tâm an lạc. Phước huệ song tu. Đạo quả chóng viên thành. Âm siêu dương thới. Lưỡng lộ tồn vong. Pháp giới chúng sanh đồng thành Phật Đạo.
🙏🏻 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏻
(卍) Buddham Sharanam Gacchami (卍)
(卍) Dhammam Saranam Gacchami (卍)
(卍) Sangham Saranam Gacchami (卍)

 

Thiện Hoá sưu tầm và tổng hợp –

Thiện Hóa
Thiện Hóa

Đời đạo hòa đồng tâm an lạc
Sắc không quy nhứt tánh viên minh

Bình Luận

Tháng 06 năm 2024
16
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Chủ nhật
Ngày Tân Hợi
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
11
Tháng 05

Về Bích Tọa Đàm

Chúng tôi, những thiện nam tín nữ với 1 lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo, xin được phép thành lập trang Bích Tọa Đàm để làm nơi chia sẻ những lời huyền ngọc, những kiến thức Phật học mà chúng tôi đã hữu duyên kiến huệ được. Nếu có sự trùng lặp hoặc chưa đúng. Rất mong được quý vị, chư đồng đạo hoan hỉ bỏ qua. Cùng nhau góp ý xây dựng để hoằng dương Phật pháp. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Muôn loài sớm thoát khỏi đường mê, quay về nẻo giác. Chúng sinh đồng thành Phật đạo.

 – NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT –

Kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng kí nhận bài viết mới

Đăng kí nhận thông báo về các bài viết mới nhất của Bích Tọa Đàm. 

error: Nội dung được bảo vệ !!

THAM GIA NHÓM FACEBOOK

Hoan hỉ kính mời bạn cùng tham gia vào nhóm của BÍCH TOẠ ĐÀM trên Facebook để cùng nhau tinh tấn tu tập và trao đổi chánh Pháp.
🙏🏻Nam Mô A Di Đà Phật🙏🏻