Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca (Nhạc Kinh Tụng Có Phụ Đề Bản Đẹp)

cuộc đời đức phật thích ca

Đức Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử của nhân loại. Ngày mà Ngài đản sinh (gọi là Phật Đản) hay ngày Giáng sinh của Đức Phật, tiếng Pali gọi là Vesak. Ngài sống vào thời kỳ Ấn Độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Dù có nhiều hoài nghi và do dự trước đây, nhưng sau các khám phá khảo cổ vào đầu thế kỷ 20, hầu hết các học giả ngày nay đều đã công nhận Đức Phật đã sống và truyền dạy giáo lý trong thời Mahajanapada dưới thời cai trị của vua Tần-Bà-Sa-La (Bimbisāra) (Bình Sa Vương) (vào năm 558 – 491 TCN) và qua đời trong thời gian đầu của triều đại vua A-Xà-Thế (Ajātaśatru), người kế thừa của vua Tần-Bà-Sa-La. Cuộc đời của thái tử Tất-Đạt-Đa không những trùng hợp với thời kỳ phát triển của đạo Bà-La-Môn giáo mà còn trùng với sự phát triển của trường phái tu khổ hạnh Sramana như Kỳ-na giáo, Ājīvika, Ajñana, Cārvāka (triết học duy vật khoái lạc).

Đức Phật là con của vua Tịnh Phạn (Suddodana) họ Cồ Đàm (Gotama) nước Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu), mẹ Ngài là hoàng hậu Ma-Da (Mayadevi). Nước Ca Tỳ La Vệ tức là xứ Pipaova ở phía Bắc của thành Ba La Nại (Bénares) thuộc khu vực giáp ranh giữa NepalẤn Độ ngày nay. Trước khi xuất gia, Ngài đã có vợ là Da-Du-Da-La (Yashodhara), con trai là La-Hầu-La (Rahula).

Quý vị có thể tìm hiểu lược sử về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni qua bài viết tại đây.

Xin kính mời tất cả quý vị cùng xem video clip. Chúc tất cả mọi người có những phút giây an lạc và những kiến thức Phật học hữu ích.

🙏🏻 Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🏻

☆☆☆☆☆☆☆💐💐💐💐💐☆☆☆☆☆☆☆

Khi đọc những điều này. Nếu có chút gì lợi ích cho chúng sinh. Đó là sự diệu dụng của pháp bảo. Xin hồi hướng công đức lành này. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Mọi loài sớm thoát khỏi đường mê. Quay về nẻo giác. Từ bỏ sát sanh hại vật. Phát tâm quy y Tam Bảo. Thọ trì ngũ giới. Ăn chay niệm Phật. Bố thí. Phóng sanh. Người người biết lấy lòng từ bi quý kính lẫn nhau. Thế giới hết nghiệp binh đao. Mưa thuận gió hoà. Quốc thái dân an. Muôn loài dứt sạch phiền não. Oan trái nghiệp chướng tiêu trừ. Thân tâm an lạc. Phước huệ song tu. Đạo quả chóng viên thành. Âm siêu dương thới. Lưỡng lộ tồn vong. Pháp giới chúng sanh đồng thành Phật Đạo.

🙏🏻 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏻

() Buddham Sharanam Gacchami ()

Thiện Hoá sưu tầm và tổng hợp-

📌 Phim Bộ: Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca – Trọn Bộ 55 Tập

📌 Phim Lẻ: Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca – Bản Phim Cổ Thập Niên 90

Thiện Hóa
Thiện Hóa

Đời đạo hòa đồng tâm an lạc
Sắc không quy nhứt tánh viên minh

Bình Luận

Tháng 06 năm 2024
16
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Chủ nhật
Ngày Tân Hợi
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
11
Tháng 05

Về Bích Tọa Đàm

Chúng tôi, những thiện nam tín nữ với 1 lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo, xin được phép thành lập trang Bích Tọa Đàm để làm nơi chia sẻ những lời huyền ngọc, những kiến thức Phật học mà chúng tôi đã hữu duyên kiến huệ được. Nếu có sự trùng lặp hoặc chưa đúng. Rất mong được quý vị, chư đồng đạo hoan hỉ bỏ qua. Cùng nhau góp ý xây dựng để hoằng dương Phật pháp. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Muôn loài sớm thoát khỏi đường mê, quay về nẻo giác. Chúng sinh đồng thành Phật đạo.

 – NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT –

Kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng kí nhận bài viết mới

Đăng kí nhận thông báo về các bài viết mới nhất của Bích Tọa Đàm. 

error: Nội dung được bảo vệ !!

THAM GIA NHÓM FACEBOOK

Hoan hỉ kính mời bạn cùng tham gia vào nhóm của BÍCH TOẠ ĐÀM trên Facebook để cùng nhau tinh tấn tu tập và trao đổi chánh Pháp.
🙏🏻Nam Mô A Di Đà Phật🙏🏻