[Pháp Thoại] Phải Đi Trở Lại – TT Thích Chân Quang

BÀI TOÁN GIẢI SAI THÌ PHẢI GIẢI LẠI, TA LÀM SAI THÌ TA PHẢI QUAY TRỞ LẠI LÀM CHO ĐÚNG!
Vì ta có tính nóng nảy nên đã nói những lời thô lỗ, xúc phạm nặng nề với một ai thì nhân quả buộc ta phải trở lại gặp người đó để mở miệng nói lời yêu thương, nhã nhặn, hiền lành để trả lại nghiệp xưa. Đó là sự công bằng.
👉🏻 Vì không thể nào một kiếp xưa ta đã mắng người mà kiếp này ta chỉ sám hối với Phật là mọi chuyện sẽ hết, ta và người sẽ không gặp lại. Hãy nhớ rằng, ta càng sám hối Phật nhiều thì Phật càng sớm cho ta cơ hội gặp lại người để trả nợ cho nhanh. Để ta học lại bài học của sự hiền lành, sự nhã nhặn, lịch sự, hòa nhã để bù lại xưa kia mình đã nặng lời.

PHẢI ĐI TRỞ LẠI

🌿 Ta phải đi trở lại hết những cuộc đời mà mình đã đi qua trong sai lầm. Và ta phải nhớ trong vô lượng kiếp, vô số lần mình đã tham lam, ích kỷ. Vô số lần mình đã nóng nảy, hơn thua nên ta cũng phải đi trở lại vô lượng kiếp để trả lại vô số nghiệp đã gieo. Ta không thể trốn khỏi cuộc đời, ra khỏi cuộc đời nếu chưa trả hết những gì mà ta đã mượn.
🌿 Một kiếp nào đó, ta đã sống vị kỷ thì bây giờ ta phải trở lại để tập sống vị tha. Ví dụ, có lần ta sống với đồng đội gồm ba mươi người trong một khu rừng, mà trong rừng việc tìm kiếm miếng ăn rất vất vả. Trong hoàn cảnh thiếu thốn, đói kém đó luôn cần có một chút chia sẻ nhưng ta đã rất ích kỷ. Mỗi khi kiếm được miếng ăn nào ta lại giấu miếng ăn đó nhưng lại muốn được chia sẻ những miếng ăn của người khác. Chính cái nhân đó đã tạo thành nghiệp ích kỷ của ta mai sau.
👉🏻 Bây giờ, ta phải trở lại một hoàn cảnh giống như vậy cùng với những con người đó để ta tập sống vị tha, tập sống vì người khác. Ta phải lật ngược lại nghiệp nhân mình đã gây để chuộc lại tội lỗi. Ta giải bài toán sai thì bây giờ phải giải lại, ta đã ích kỷ thì bây giờ phải vị tha.
 
– Trích: Phải Đi Trở Lại ~ trang: 14 -16~ Biên soạn: TT.Thích Chân Quang
 
🙏🏻 Kính mời tất cả chư đồng đạo cùng quý thiện nam tín nữ hữu duyên cùng lắng nghe bài pháp thoại: “PHẢI ĐI TRỞ LẠI” của Thượng Toạ – Thích Chân Quang.
 

☆☆☆☆☆☆☆💐💐💐💐💐☆☆☆☆☆☆☆

🙏🏻 Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🏻

🙏🏻 Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏻

🙏🏻 Nam mô Long Hoa Hội Di Lặc Tôn Phật 🙏🏻

🙏🏻 Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát 🙏🏻

🙏🏻 Nam mô Đại Thế Chí Bồ Tát 🙏🏻

🙏🏻 Nam mô Đức Tông Sư Minh Trí 🙏🏻

☆☆☆☆☆☆☆💐💐💐💐💐☆☆☆☆☆☆☆

Khi xem và đọc những điều này. Nếu có chút gì lợi ích cho chúng sinh. Đó là sự diệu dụng của pháp bảo. Xin hồi hướng công đức lành này. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Mọi loài sớm thoát khỏi đường mê. Quay về nẻo giác. Từ bỏ sát sanh hại vật. Phát tâm quy y Tam Bảo. Thọ trì ngũ giới. Ăn chay niệm Phật. Bố thí. Phóng sanh. Người người biết lấy lòng từ bi quý kính lẫn nhau. Thế giới hết nghiệp binh đao. Mưa thuận gió hoà. Quốc thái dân an. Muôn loài dứt sạch phiền não. Oan trái nghiệp chướng tiêu trừ. Thân tâm an lạc. Phước huệ song tu. Đạo quả chóng viên thành. Âm siêu dương thới. Lưỡng lộ tồn vong. Pháp giới chúng sanh đồng thành Phật Đạo.

🙏🏻 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏻

() Buddham Sharanam Gacchami ()

 

Thiện Hoá sưu tầm và tổng hợp-

Thiện Hóa
Thiện Hóa

Đời đạo hòa đồng tâm an lạc
Sắc không quy nhứt tánh viên minh

Bình Luận

Tháng 02 năm 2024
26
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ hai
Ngày Canh Thân
Tháng Bính Dần
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
17
Tháng 01

Về Bích Tọa Đàm

Chúng tôi, những thiện nam tín nữ với 1 lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo, xin được phép thành lập trang Bích Tọa Đàm để làm nơi chia sẻ những lời huyền ngọc, những kiến thức Phật học mà chúng tôi đã hữu duyên kiến huệ được. Nếu có sự trùng lặp hoặc chưa đúng. Rất mong được quý vị, chư đồng đạo hoan hỉ bỏ qua. Cùng nhau góp ý xây dựng để hoằng dương Phật pháp. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Muôn loài sớm thoát khỏi đường mê, quay về nẻo giác. Chúng sinh đồng thành Phật đạo.

 – NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT –

Kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng kí nhận bài viết mới

Đăng kí nhận thông báo về các bài viết mới nhất của Bích Tọa Đàm. 

error: Nội dung được bảo vệ !!

THAM GIA NHÓM FACEBOOK

Hoan hỉ kính mời bạn cùng tham gia vào nhóm của BÍCH TOẠ ĐÀM trên Facebook để cùng nhau tinh tấn tu tập và trao đổi chánh Pháp.
🙏🏻Nam Mô A Di Đà Phật🙏🏻