Tủ Sách Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

ĐÔI NÉT VỀ TIỂU SỬ CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn với bút danh Nguyễn Lang, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và là người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, ông thọ giáo với Hòa thượng Thanh Quý Chân Thật với pháp danh là Trừng Quang, pháp tự là Phùng Xuân, pháp hiệu là Nhất Hạnh. Ông nối pháp đời thứ 42 của thiền phái Lâm Tế thuộc nhánh Từ Hiếu đời thứ 8, dòng Liễu Quán. Ông tốt nghiệp Phật học Viện Báo Quốc, Huế, Thích Nhất Hạnh tu học theo trường phái Đại Thừa của Phật giáo và chính thức trở thành một nhà sư vào năm 1949.

Sau khi Hiệp định Paris được ký kết vào năm 1973, ông đã sống tại Pháp hơn 40 năm. Ông đã về nước và hiện sống tại Huế kể từ năm 2018.

Thích Nhất Hạnh đã phối hợp kiến thức của ông về nhiều trường phái thiền khác nhau cùng với các phương pháp từ truyền thống Phật giáo Thượng Toạ Bộ, những nhận thức sâu sắc từ Phật giáo Đại Thừa, và các phát kiến của ngành tâm lý học đương đại phương Tây để tạo thành cách tiếp cận hiện đại của ông đối với thiền. Ông đã trở thành một người có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của Phật giáo phương Tây. Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-Lai Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong cuốn sách Việt Nam: Hoa sen trong Biển lửa (Vietnam: Lotus in a Sea of Fire) của ông xuất bản năm 1967.

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 70 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho tất cả các mâu thuẫn.

HƯỚNG DẪN ĐỌC SÁCH

HÃY CÙNG LẮNG NGHE MỘT KHÚC NHẠC THƯ GIÃN VÀ ĐỌC SÁCH NHÉ

THƯ VIỆN SÁCH CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

Đạo Phật Áp Dụng Vào Đời Sống Hàng Ngày
Đạo Phật Hiện Đại Hoá
Con Đã Có Đường Đi
Thiền Tập Cho Người Bận Rộn
An Lạc Từng Bước Chân
Đường Xưa Mây Trắng

TẢI VỀ TRỌN BỘ SÁCH CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

BẠN MUỐN XEM NHIỀU SÁCH HƠN?

Còn rất nhiều sách hay đang chờ bạn đọc tại Thư Viện Sách của BÍCH TOẠ ĐÀM. Bạn bấm vào ô bên dưới để truy câp vào thư viện sách nhé.

Thiện Hóa
Thiện Hóa

Đời đạo hòa đồng tâm an lạc
Sắc không quy nhứt tánh viên minh

Bình Luận

Tháng 06 năm 2024
16
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Chủ nhật
Ngày Tân Hợi
Tháng Canh Ngọ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
11
Tháng 05

Về Bích Tọa Đàm

Chúng tôi, những thiện nam tín nữ với 1 lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo, xin được phép thành lập trang Bích Tọa Đàm để làm nơi chia sẻ những lời huyền ngọc, những kiến thức Phật học mà chúng tôi đã hữu duyên kiến huệ được. Nếu có sự trùng lặp hoặc chưa đúng. Rất mong được quý vị, chư đồng đạo hoan hỉ bỏ qua. Cùng nhau góp ý xây dựng để hoằng dương Phật pháp. Cầu cho chánh pháp được cửu trụ ta bà. Muôn loài sớm thoát khỏi đường mê, quay về nẻo giác. Chúng sinh đồng thành Phật đạo.

 – NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT –

Kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng kí nhận bài viết mới

Đăng kí nhận thông báo về các bài viết mới nhất của Bích Tọa Đàm. 

error: Nội dung được bảo vệ !!

THAM GIA NHÓM FACEBOOK

Hoan hỉ kính mời bạn cùng tham gia vào nhóm của BÍCH TOẠ ĐÀM trên Facebook để cùng nhau tinh tấn tu tập và trao đổi chánh Pháp.
🙏🏻Nam Mô A Di Đà Phật🙏🏻